081-6813109 eqgroup1@gmail.com

เกี่ยวกับเรา

บริษัทคนรุ่นใหม่

ที่กล้าคิดต่างอย่างสร้างสรรค์ เราเชื่อมั่นในความตั้งใจจริงของพวกเราในเรื่องการบริหารและความประทับใจจากลูกค้าคนสำคัญเช่นคุณ

 

เราพร้อม

เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จ ก้ยทีมงานคุณภาพจากประสบการณ์และผ่านการฝึกฝน เพื่อดูแลและตอบสนองความต้องการของลูกค้ากับประสบการณ์อันยาวนานผ่านการรับรองจากบริษัทชั้นนำและลูกค้าทั่วประเทศ

คำถามที่พบบ่อย

ประวัติของEQ Group

        เริ่มก่อตั้งเมื่อ ปี พ.ศ. 2547 โดยเริ่มต้นจากโครงการที่สวนสัตว์เชียงใหม่ทำหน้าที่เป็นวิทยากรให้ความรู้และนำชม ดูแลคณะจาก รร.ต่างๆ ประมาณ 60,000 คนทั่วภาคเหนือซึ่งตอนนั้นยังไม่ได้ใช้ชื่อ EQ Group ครับ มีทีมงานประมาณ 13 คน พวกเราทำกิจกรรมกันอย่างเต็มที่ คิดกิจกรรมแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา จนเริ่มมีบริษัทและหน่วยงานต่างๆให้ความสนใจ เราก็เลยตั้งชื่อทีมขึ้นมา มีหลายชื่อมากมายครับแต่สุดท้ายก็มาลงเอยที่ชื่อ EQ Group ซึ่งถือเอา วันที่ 2 ก.พ. 2547 เป็นวันที่พวกเราออกสู่โลกกว้างอย่างเต็มตัวเริ่มมีคนมาติดต่อให้ไปจัดค่าย จัดอบรม มากขึ้นเรื่อยๆจนกลายมาเป็น EQ Group เฉกเช่นทุกวันนี้และพร้อมที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดัง สโลแกนของเราที่ว่า “สร้างความสุข สู่ความสำเร็จ”

งานส่วนใหญ่ของ EQ Groupแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ

1. Training คือการจัดอบรม สัมมนา พัฒนาศักยภาพบุคลากร โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาบรรยายให้ความรู้และข้อคิดแก่ผู้เข้าร่วมสัมมนา มีหลักสูตรมากมายรวมทั้งกิจกรรมที่ทำให้ผู้เข้าร่วมรู้สึกตื่นเต้น สนุกสนาน และได้ข้อคิดจากการทำกิจกรรมไปด้วย

2. Camping คือการจัดค่ายกิจกรรมต่างๆ โดยมีทีมงานกิจกรรมที่มีประสบการณ์สูงมีความสามารถและเป็นนักกิจกรรมโดยเฉพาะ อาทิ ค่ายลูกเสือ – เนตรนารี ค่ายสิ่งแวดล้อม ค่ายอาสา รวมไปถึงการจัดทัวร์นำเที่ยว ทัศนศึกษาสถานที่ต่างๆภายในประเทศ

3. Organize คือการจัดงานหรือ Event ต่างๆให้กับบริษัทตามแต่คณะและบริษัทต่างๆ ที่สนใจโดยมีทีมงาน Creative ดูแลและคิดงานให้ออกมาอย่างยิ่งใหญ่ และดูดีน่าสนใจ แปลกใหม่ ตรงตามความพอใจของลูกค้า

การจ้าง EQ Group มาจัดงานแต่ละครั้งคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร

ขึ้นอยู่กับงบประมาณของลูกค้าครับ แต่หากจะให้คำนวณคร่าวๆก็ต้องว่ากันเป็นเรื่องๆ ไ

อยากมาเป็นส่วนหนึ่งของ EQ Group ต้องทำอย่างไร

ถ้าอยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว EQ Group ที่นี้ยินดีต้อนรับทุกท่านไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆครับ จะมีก็แต่ความตั้งใจจริง ความมุ่งมั่นที่จะเข้ามาศึกษาและพัฒนาตนเองเท่านั้น โดยจะมีข้อตกลงร่วมกันเล็กๆน้อยๆครับ ก็ยินดีที่จะให้ผู้สนใจสมัครเข้ามาร่วมทีม เพื่อที่จะพัฒนาศักยภาพของตนเองต่อไป โดยการกรอกใบสมัครได้ที่ สำนักงานอีคิวกรุ๊ป หรือง่ายๆ ก็คือ เขียนประวัติส่วนตัวประมาณ 1 หน้ากระดาษพร้อมแนบรูปถ่าย ส่งมาที่ EQGroup@hotmail.com ได้ตลอดเวลาครับ

ปัจจุบันทีมงาน EQ Group มีจำนวนทั้งหมดกี่คน

ปัจจุบันพี่น้องครอบครัวของ EQ Group ของเรามีจำนวนทั้งหมดประมาณ 100 กว่าคนแล้วครับอาจจะมากกว่านี้ โดยมีทีมหลักๆอยู่ 20 คน

ผลงานที่ผ่านมา

ผลงานที่ผ่านมาของ EQ Group ที่คิดว่าใหญ่ๆก็มีอยู่หลายงานครับ แต่ที่คิดว่าใหญ่มากๆก็จะเป็น
1.ค่ายเยาวชน “สนุกเที่ยว สนุกรู้ อู่อารยธรรมอีสาน” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยครับ ตอนนั้นเป็นการนำเยาวชนจาก 19 จังหวัดทั่วภาคอีสานมาเข้าค่ายอบรมกันครับ โดยจัดเป็น 2 ค่ายครับ ค่ายแรกเราจัดที่อำเภอโขงเจียมจังหวัดอุบลราชธานี และค่ายที่สองเราจัดกันที่พิพิธภัณฑ์สิรินธรจังหวัดกาฬสินธุ์ครับ นับว่าเป็นค่ายที่สนุกมากเลยทีเดียวและ Staff ทุกคนก็ประทับใจกับค่ายนี้มากๆครับ

2.รายการโทรทัศน์ทางช่อง 9 modern nine TV ครับ “รายการตามฝันคนพันธุ์ A” ตอนนั้นเป็นการทำกิจกรรมเพื่อออกรายการแนวเรียลลิตี้โชว์ มีผู้แข่งขันมาร่วมตะลุยทำกิจกรรมด้วยกัน สนุกและท้าทายมาก ผู้เข้าแข่งขันหลายคนปัจจุบันเป็น ดารา นักแสดง ที่กำลังมีชื่อเสียงครับ

3. โครงการนำนักเรียน เรียนรู้สวนสัตว์เชียงใหม่ โครงการนี้ดีมากโดยองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย โดยมีโรงเรียนต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการในภาคเหนือ ประมาณ 60,000 คน Staff ทุกคนสนุกกับการได้ทำกิจกรรมและได้รับประสบการณ์ดีๆมากมายถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของพวกเราเลยก็ว่าได้ครับ

EQ Group จัดตั้งเป็นองค์กรลักษณะใด

ปัจจุบัน EQ Group ของเราจดทะเบียนเป็นห้างหุ้นส่วนสามัญครับแต่งานด้านการกุศลกำลังจะแยกจัดตั้งเป็นสมาคมอีกทีหนึ่ง

ทำไมถึงใช้ สโลแกน “สร้างความสุข สู่ความสำเร็จ”

เพราะเรามองเห็นสิ่งสำคัญที่มนุษย์ทุกคนต้องการ สรุปออกมาเพียง 2 เรื่องเท่านั้น คือ ความสุขกับความสำเร็จ ทีนี้เลยมาพิจารณากันว่า หากมีความสำเร็จแต่ไม่มีความสุข ก็คงจะไม่มีประโยชน์ใดๆ แต่หากพวกเรามาร่วมกันสร้างความสุขให้เกิดเร็วขึ้นแล้ว ความสำเร็จก็จะตามมา